FSSC 22000 và tầm quan trọng của nó
Liên tục có sự quan tâm mạnh mẽ của các tổ chức công nhận giá trị của chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm FSSC 22000, để có cơ hội tích hợp quản lý chất lượng thực phẩm vào phạm vi chứng nhận FSSC 22000 của họ. Để đáp ứng nhu cầu, đánh giá ISO 9001: 2015 đầy đủ đã được thêm vào Đề án FSSC 22000 hiện có, giúp có thể cung cấp chứng nhận FSSC 22000 và ISO 9001 kết hợp.
Chứng nhận Quản lý An toàn Thực phẩm (FSSC) 22000 là Chứng
nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm cung cấp khuôn khổ chiến lược để quản lý các rủi
ro về an toàn thực phẩm và đáp ứng các yêu cầu chất lượng cho toàn bộ chuỗi
cung ứng thực phẩm. Được thiết kế cho các công ty mạo hiểm kinh doanh thực phẩm
và các mặt hàng liên quan đến thực phẩm khác, nó cung cấp một minh chứng về các
thực hành tiêu chuẩn và an toàn. Bắt đầu từ nguyên liệu thực phẩm thô đến bao
bì và các vật liệu khác được sử dụng trong vận chuyển, tiêu chuẩn cung cấp các
hướng dẫn quản lý hoàn hảo.
Có được FSSC 22000 có nghĩa là công ty có một thực hành sản
xuất và quản lý thực phẩm hiệu quả, an toàn và mạnh mẽ được tin cậy trên toàn cầu.
Tiêu chuẩn FSSC
22000 bao gồm các hướng dẫn, kế hoạch và yêu cầu đối với việc đánh giá
và chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm (FSMS) hoặc Hệ thống Quản lý
Chất lượng. Các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn ISO độc lập được chấp nhận về
chất lượng và an toàn thực phẩm trên toàn thế giới. FSSC 22000 được phát triển
bởi một hội đồng độc lập gồm các bên liên quan từ các tổ chức khác nhau. Hiện
nay nó được biết đến như một tổ chức độc lập có tên là FSSC 22000. Đây là một
tiêu chuẩn được công nhận đáp ứng tất cả các yêu cầu quốc tế của nó trong ngành
công nghiệp thực phẩm.
FSSC 22000 được áp dụng cho các doanh nghiệp và nhân sự sau
đây.
Các nhà sản xuất, bán lẻ, buôn bán thực phẩm.
Người sản xuất bao bì và vật liệu đóng gói; người đóng gói
và phân phối; và nhà sản xuất nguyên liệu tiếp xúc thực phẩm khác và các nhà
cung cấp của họ.
Nhà vận chuyển, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và phân phối.
Cửa hàng dịch vụ ăn uống, nhà cung cấp dịch vụ ăn uống,
khách sạn và nhà hàng.
Nhà sản xuất chất tẩy rửa, nhà cung cấp vật liệu và dịch vụ
làm sạch, kiểm soát dịch hại và nhà cung cấp dịch vụ giặt là công nghiệp.
Các nhà sản xuất chất khử trùng và chất khử trùng và các nhà
cung cấp dịch vụ của họ.
Các nhà cung cấp và sản xuất nước đóng gói.
Dịch vụ vận chuyển, lưu trữ và phân phối.
Người thu hoạch thực vật hoang dã hoặc động vật hoang dã
Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi
Động vật dễ hư hỏng / Sản phẩm rau
Sản phẩm có thời gian bảo quản lâu dài ở nhiệt độ môi trường.
Sản xuất hóa chất (sinh học)
Lợi ích triển khai sẽ Có được một chiến lược có hệ thống và
đã được chứng minh để xác định và quản lý hiệu quả các nguy cơ và rủi ro về an
toàn thực phẩm.
Mô hình chứng nhận dựa trên ISO có thể được sử dụng trong
toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm. Vì nó dựa trên mô hình ISO, bạn có thể dễ
dàng thực hiện các tiêu chuẩn ISO khác với các yêu cầu tương tự.
Sự công nhận của GFSI và do đó, sự tín nhiệm và tin cậy của
quốc tế đối với các hoạt động thực phẩm.
Tư vấn FSSC 22000
giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tiêu chuẩn rồi áp dụng nhanh chóng hơn. Lợi ích hoạt động. Hiệu quả quản lý nội bộ và
do đó, tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Cải tiến liên tục trong các quy trình,
do đó, tăng trưởng nhanh hơn. Rủi ro tiêu chuẩn và thực hành quản lý và ít rủi
ro trục trặc hơn. Cải tiến hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
FSSC 22000 Lợi ích tổ chức. Thể hiện cam kết của bạn bằng
cách cung cấp thực phẩm chất lượng tốt nhất và các nguyên liệu và dịch vụ liên
quan đến thực phẩm. Đạt được niềm tin của khách hàng, nhà cung cấp và các bên
liên quan của bạn. Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng với quản lý rủi ro tiêu chuẩn.
Liên tục cải thiện hiệu suất. Dễ dàng tránh và quản lý các mối nguy và rủi ro
thực phẩm. Tăng hiệu quả hoạt động trong tổ chức. Mở rộng kinh doanh nhanh
chóng với phạm vi toàn cầu tăng lên.
Nhận xét
Đăng nhận xét