Mega market đạt chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế ISO 22000:2018

 MM Mega Market Việt Nam (MM) vừa công bố trung tâm MM Hồng Bàng tại Hải Phòng đạt chứng nhận tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế ISO 22000:2018.

An toàn thực phẩm là nhu cầu quan tâm của tất cả mọi người. Có thể được xác định như là sự chắc chăn thực tế rằng tổn thương hay bệnh tật sẽ không phải do việc tiêu thụ thức ăn gây ra.

ISO 22000 là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này có liên hệ với tiêu chuẩn ISO 9000. Tên đầy đủ là ISO 22000 Food safety management systems - Requirements for any organization in the food chain (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm - Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm).

ISO 22000 có thể được bất kỳ tổ chức nào sử dụng trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Tiêu chuẩn này tích hợp các nguyên tắc của hệ thống Phân tích Mối nguy và Điểm Kiểm soát Tới hạn (HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Point) do Ủy ban Codex Alimentarius xây dựng. Bằng các yêu cầu có thể đánh giá, tiêu chuẩn này kết hợp kế hoạch HACCP với các chương trình tiên quyết cũng như các yêu cầu về hệ thống an toàn thực phẩm khác.

Đây là trung tâm thứ 4 đạt tiêu chuẩn này, giúp công ty tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp Bán sỉ/Bán lẻ tại Việt Nam có chứng nhận an toàn thực phẩm mang tầm quốc tế, có giá trị được ghi nhận trên phạm vi toàn cầu.


Áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 vào các trung tâm là cam kết của công ty mang đến nguồn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

Hiện nay có 4 trung tâm đạt chứng nhận ISO 22000:2018 bao gồm: MM An Phú, MM Bình Phú, MM Hiệp Phú tại TP.HCM, MM Hồng Bàng tại Hải Phòng.

Tiêu chuẩn ISO 22000 là một Tiêu chuẩn quốc tế, xác định các yêu cầu của Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm dành cho tất cả các tổ chức ở mọi quy mô và lĩnh vực trong chuỗi thực phẩm, từ trang trại đến bàn ăn, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm ở mọi mức cấp độ.

Đây là một minh chứng khách quan cho việc doanh nghiệp đã thực hiện các biện pháp và có hệ thống quản lý đảm bảo được an toàn vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh và phân phối thực phẩm.

Các sản phẩm tươi ngon, giá tốt, là những thế mạnh của chuỗi trung tâm.

Doanh nghiệp đã tham gia các khóa học đào tạo ISO 22000 để thực hiện nhanh chóng và an toàn tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện.

 Đạt được chứng nhận ISO 22000:2018 cho trung tâm thứ 4 là một minh chứng cho việc công ty có đầy đủ khả năng để kiểm soát các mối nguy trong an toàn thực phẩm, từ đó mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, khách hàng chuyên nghiệp, đối tác kinh doanh.

Trong tương lai, công ty hướng đến sẽ chứng nhận ISO 22000:2018 cho toàn bộ các trung tâm thuộc hệ thống MM, nhằm tiếp tục khẳng định triết lý kinh doanh chú trọng sự tín nhiệm và phát triển bền vững của công ty", bà Nga cho biết thêm.

Hiện nay công ty đã có 4 trung tâm đạt chứng nhận ISO 22000: 2018 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2018 vào các trung tâm là cam kết của công ty trong việc đảm bảo mang đến các sản phẩm an toàn, chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc và xuất xứ, có quy trình quản lý về an toàn thực phẩm, từ đó giúp người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn về sức khoẻ và quyền lợi khi mua sắm tại trung tâm. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm này cũng đem lại nhiều lợi ích cho các đối tác của công ty.

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cải thiện hình ảnh thương hiệu của tổ chức nhờ ISO 14001

Tại sao Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp ISO 45001 lại quan trọng?

Tình hình áp dụng iso 14001 tại Việt Nam- những thuận lợi và khó khăn