Tiêu chuẩn ISO 22000 hệ thống quản lý an toàn thực phẩm


ISO 22000 yêu cầu bạn phát triển Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một hệ thống tài liệu tại chỗ và được thực hiện đầy đủ trong toàn bộ cơ sở của bạn bao gồm:

Các chương trình tiền đề hiệu quả để đảm bảo một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh;

Kế hoạch kiểm soát và phân tích mối nguy được phát triển để xác định, ngăn ngừa và loại bỏ các mối nguy về an toàn thực phẩm;

Thiết lập các quy trình của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được lập thành văn bản để quản lý an toàn thực phẩm trong toàn bộ tổ chức của bạn - từ các khía cạnh lập kế hoạch kinh doanh và quản lý đến truyền thông hàng ngày và các hoạt động ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm;

Tiêu chuẩn ISO 22000 cùng với các tiêu chuẩn HACCP, GMP, VietGAP là tiêu chuẩn tham chiếu mới của thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các tiêu chuẩn này xác định các yêu cầu và thông số mà các công ty trong lĩnh vực nông sản thực phẩm phải tuân thủ để đảm bảo rằng các sản phẩm thực phẩm có tiêu chuẩn cao về an toàn và vệ sinh.



️ Loại chứng nhận này dành cho các công ty thực phẩm thể hiện một tiêu chuẩn không thể thiếu để có thể trở thành một phần của các nhà cung cấp thương mại bán lẻ quy mô lớn.

️ Các công ty đạt được chứng nhận ISO 22000 được coi là đối tác tin cậy và an toàn trong chuỗi cung ứng, và chính vì lý do đó mà các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng hơn, cũng theo quan điểm bền vững. Khía cạnh này cũng phải được xem xét khi có những đổi mới liên tục liên quan đến việc ghi nhãn sản phẩm thực phẩm.

️ Để tạo ra một hệ thống quản lý An toàn thực phẩm, cần có sự can thiệp của nhiều giai đoạn. Đảm bảo an toàn và giám sát trong toàn bộ chuỗi nông sản thực phẩm là mục tiêu thiết yếu của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.

️ Cái này có nhiều cái lợi mà trước hết là sự tin tưởng của người tiêu dùng. Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế cho phép đáp ứng luật pháp hiện hành ở cấp độ sản phẩm hoặc quy trình, là tùy chọn, nhưng được công nhận là tài liệu tham khảo không thể tranh cãi giữa các bên liên quan. các nhà sản xuất hoạt động trong chuỗi thực phẩm.

Những lợi ích sau đây sẽ được giải thích vì sau này bạn nên áp dụng ISO 22000

Chuẩn hóa toàn bộ chuỗi sản xuất, cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mục đích của loạt tiêu chuẩn ISO 22000 là giúp các doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về chất lượng của khách hàng, và có thể cung cấp một chuỗi sản phẩm an toàn. Cải thiện hoạt động chung của doanh nghiệp.

Tư vấn ISO 22000: 2018 giúp doanh nghiệp áp dụng nhanh chóng và an toàn nhất. Tiêu chuẩn Iso 22000 có thể thay thế các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác: GMP, BRC,… Nếu sản phẩm của bạn được chứng nhận ISO 22000, trong một số trường hợp, bạn sẽ không cần áp dụng các loại tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác. Thuận tiện trong việc tích hợp giữa ISO 22000 và các hệ thống quản lý chất lượng khác ISO 9001, HACCP, ISO / IEC 17025, ISO 14000.

Giảm thiểu và loại bỏ các mối nguy về an toàn thực phẩm. Bạn có thể kiểm soát các nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa lỗi sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí thông qua tiêu chuẩn ISO 22000. Đánh giá toàn bộ quá trình sản xuất, nếu có sự cố / lỗi ở bất kỳ khâu nào, bạn sẽ dễ dàng sửa chữa hơn.

Tăng cường uy tín và thương hiệu. Chứng chỉ ISO 22000 giúp nâng tầm giá trị sản phẩm, tạo dựng niềm tin với khách hàng và đối tác, giữ vững uy tín thương hiệu. Bên cạnh đó, đây sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong việc đàm phán và ký kết các hợp đồng thương mại.

Sau khi đạt được chứng nhận ISO 22000 cho thực phẩm, doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải duy trì việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo yêu cầu của tiêu chuẩn để giấy chứng nhận có hiệu lực. Trường hợp doanh nghiệp không áp dụng hoặc vận hành hệ thống không phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000 thì hiệu lực của chứng chỉ sẽ không còn giá trị và tổ chức chứng nhận sẽ thu hồi chứng chỉ.

Có rất nhiều doanh nghiệp sau khi có chứng chỉ nhưng không duy trì áp dụng hệ thống dẫn đến tình trạng ngưng trệ hoặc hoạt động không chính xác trong quá trình hoạt động cũng như bị thu hồi và chứng chỉ cũng sẽ mất giá trị. .

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cải thiện hình ảnh thương hiệu của tổ chức nhờ ISO 14001

Tại sao Hệ thống Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp ISO 45001 lại quan trọng?

Tình hình áp dụng iso 14001 tại Việt Nam- những thuận lợi và khó khăn